ห้าวิธีในการวิเคราะห์เกม NBA

ห้าวิธีในการวิเคราะห์เกม NBA  ห้าวิธีในการวิเคราะห์เกม NBA ทุกอย่างเป็นไปได้ในสนาม จุดแข็งของทีมที่แข็งแกร่งจำนวนมากจะถูกจำกัดในเกมมากหรือน้อย ดังนั้นผู้เล่นที่ไม่คาดคิดจำนวนมากจะกลายเป็นเซอร์ไพรส์ในเกมที่เบรกพอยต์ส่งผลกระทบต่อทั้งเกมโดยไม่ได้ตั้งใจ

 1. สังเกตแนวโน้ม

 ใน NBA ทุกทีมจะยึด "การปราบปราม" ทีมที่น่าสงสารในระยะสั้น ตัวอย่างเช่น Lakers เมื่อต้นฤดูกาล 2012-13, Bobcats ที่ถูกสังหารโดย Thunder ด้วยชัยชนะ 4 ครั้งและการสูญเสีย 3 ครั้งและ Timberwolves ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ฯลฯ ทีมเหล่านี้ประสบความพ่ายแพ้ติดต่อกันในช่วงที่ตกต่ำ และบางทีมดีดตัวขึ้นหลังจากผ่านไปเป็นเวลานาน ขณะที่ Bobcats ก็แค่พ่ายแพ้กลับไปสู่จุดต่ำสุดของลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

 ประการที่สอง ให้ทันกับม้ามืด

 ท้ายที่สุดแล้ว "คุณค่า" ของฤดูกาลปกติไม่ได้ดีไปกว่ารอบตัดเชือก หลายครั้งที่ทีมแสดงสถานะที่ดีอย่างไม่คาดคิด ทีมอื่นๆ ในลีกไม่สนใจมากเกินไป ตัวอย่างเช่น Rockets ซึ่งกวาดล้างทีมนิกส์, กริซลี่ส์ และทีมชั้นนำอื่นๆ เมื่อต้นฤดูกาล 2012-13 ไม่ได้รับความสนใจที่พวกเขาสมควรได้รับเป็นเวลานานหลังจากโชว์ฟอร์มสูงของพวกเขา นี่เป็นเวลาที่ดีที่จะ ให้ทันทีม. .

 3. จับโหนดเวลา

 บางทีมที่มีสถานการณ์พิเศษ เช่น เซลติกส์ในช่วง "บิ๊กทรี" อาจไม่สามารถรักษาสถานะของพวกเขาในฤดูกาลปกติได้เนื่องจากปัจจัยต่างๆ เช่น รายชื่อผู้เล่นและอายุ แต่มักจะมีบางโหนดระหว่างฤดูกาล . ทีมจะระเบิดออกหรือตามหลังไม่ทันในช่วงเวลานี้ สถานการณ์นี้มักจะเกิดขึ้นร่วมกัน ตัวอย่างเช่น ในช่วงวิกฤตของฤดูกาล 2012-13 ในการแข่งขัน Western Conference สำหรับรอบตัดเชือก ทีม Mavericks แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นของทีมที่คว้าแชมป์ได้ไม่นานมานี้ ยังคงสะดุดตามาก ในทางตรงกันข้าม Blazers รุ่นเยาว์กลับล้มลงเมื่อพวกเขาเคยครอง Mavericks และแพ้รวด 13 เกมเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล นี่เป็นปัญหา Time Node ที่ต้องสังเกต

 4. หลีกเลี่ยงประสบการณ์นิยม

 เมื่อวิเคราะห์เกม NBA สิ่งสำคัญคือต้องทำลายกรอบความคิดที่เกิดจากประสบการณ์ เช่น คำกล่าวที่ว่า "ตะวันตกแข็งแกร่งและตะวันออกอ่อนแอ"

 สิ่งที่ต้องยอมรับคือช่องว่างความแข็งแกร่งระหว่างส่วนตะวันออกและตะวันตกของ NBA นั้นมีอยู่จริง แต่ "ตะวันตกแข็งแกร่งและตะวันออกอ่อนแอ" เป็นเพียงแนวคิดทั่วไป ท้ายที่สุด ภาคตะวันออกก็มีทีมชั้นนำเช่นกัน เหมือนความร้อน เขตตะวันออกมีการแบ่งขั้วอย่างแท้จริงและมีทีมที่อ่อนแอจำนวนมาก แต่ในอีกมุมมองหนึ่ง ทีมตะวันออกมีรูปแบบการเล่นที่ดุเดือด และทีมที่กระตือรือร้นในการเผชิญหน้ากันเป็นหลักคือแนวรุกที่แตกต่างจากแนวรุกตะวันตกอย่างมากซึ่งเฉียบคมและมีความสุขและอาฆาตแค้น การดำรงอยู่โดยสัญชาตญาณมากกว่าการป้องกัน ดังนั้น มันมากหรือน้อย มันจะทำให้ผู้คนรู้สึกว่ามีทีมที่แข็งแกร่งกว่าในฝั่งตะวันตก

 ความแข็งแกร่งโดยรวมของ 6 ดิวิชั่นของ NBA นั้นสมดุลกว่าเมื่อก่อน แทบไม่เคยเกิดขึ้นเลยที่ 5 ใน 8 ทีมเพลย์ออฟในภาคตะวันออกมาจากดิวิชั่นกลาง ในแง่ของการกระจายทีมเพลย์ออฟในฤดูกาล 2012-13 หกดิวิชั่นเสนอทีมเพลย์ออฟที่สมดุลมาก

 5. รอบตัดเชือกแตกต่างจากฤดูกาลปกติอย่างสิ้นเชิง

 รอบตัดเชือกเป็นชุดของ 4 ถึง 7 เกมติดต่อกันที่เล่นโดยกลุ่มของสองทีมหรืออาจมองว่าเป็นเกมเดียว ทั้งสองฝ่ายทำการปรับเปลี่ยนและคลายเครียดในช่วงเวลาสั้น ๆ แม้ว่าซีรีย์นี้จะเล่นระหว่างสองทีมที่เหมือนกัน แต่ข้อมูลและฉากของเกมก่อนหน้านี้มีเพียงการอ้างอิงและการอ้างอิงสำหรับเกมต่อมาเท่านั้น ข้อมูลฤดูกาลปกติ การอ้างอิงจะ ยังลดลงอย่างมาก และตัวแปรในรอบตัดเชือกนั้นใหญ่มาก และเหตุการณ์กะทันหันไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ อาจเปลี่ยนแนวโน้มของเกมทั้งหมดหรือแม้แต่ซีรีส์ทั้งหมด

 ในทางกลับกัน สำหรับฝ่ายตรงข้ามที่มีความแข็งแกร่งใกล้เคียงกัน ความได้เปรียบของสนามเหย้านั้นชัดเจนกว่าผู้เล่นทั่วไป โดยเฉพาะทีมที่มีสไตล์การเล่นต่างกัน เช่น Clippers และ Grizzlies มีแนวโน้มที่จะเล่นตามจังหวะของตัวเองมากกว่า บ้าน. .

 ด้านบนนี้เป็น 5 วิธีในการวิเคราะห์เกม NBA ที่เครือข่าย คะแนนดาวของเพื่อน ๆ หวยส่วนใหญ่ นำมา หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทักษะการเดิมพันของลอตเตอรีกีฬา โปรดใส่ใจกับ เครือข่าย คะแนนสตาร์ ลอตเตอรีกีฬา บาสเกตบอล ช่อง